Trang chủ
Kỹ thuật mới

Bệnh viện Đa quận Ô Môn triển khai phẫu thuật phaco
thanh toán bảo hiểm Y tế

     Trong tháng 12/2018, kíp mổ khoa Mắt bệnh viện Cần Thơ phối hợp với khoa Liên chuyên khoa bệnh viện Ô Môn triển khai phẫu thuật phaco được đầu tư mới máy phẫu thuật phaco Infiniti của Mỹ.

     Đây là thiết bị hiện đại nhất đang được sử dụng trong chuyên ngành phẫu thuật mắt tại các bệnh viện, với ưu điểm không gây bỏng vết mổ, giảm thiểu các biến chứng trong phẫu thuật, mắt bệnh nhân sẽ hồi phục nhanh hơn. Thông thường, một ca phẫu thuật phaco kéo dài không quá 30 phút, vết mổ nhỏ khoảng 2,2 - 3,2mm và hầu như không đau. Do vết mổ nhỏ nên sau phẫu thuật không cần khâu mà vết mổ sẽ tự bít kín, lành nhanh. Hầu hết bệnh nhân có thể về ngay trong ngày. Từ khi triển khai đến nay, khoa đã phẫu thuật thành công 8 ca trong tháng 12 vừa qua.

 

Khoa Liên chuyên khoa phối hợp với bệnh viện Mắt Cần Thơ mổ Phaco  cho bệnh nhân có BHYT

    So với việc sử dụng loại thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu cự (chỉ có khả năng nhìn gần hoặc nhìn xa) như trước kia, việc khoa triển khai thực hiện kỹ thuật đặt thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu cự giúp người bệnh giải quyết cùng lúc cả tầm nhìn gần và tầm nhìn xa. Đối với những bệnh nhân bị đục thủy tinh thể trước đó có loạn thị, việc ứng dụng đặt thủy tinh thể nhân tạo điều trị loạn thị giúp bệnh nhân giải quyết được bệnh lý mà không cần phải đeo kính sau mổ.

    Hiện nay, phẫu thuật này đã được bảo hiểm y tế thanh toán một phần. Được biết, để nâng cao hơn chất lượng điều trị, trong năm nay, Khoa Mắt sẽ được đầu tư thêm trang thiết bị mới. Qua đó, giúp bác sĩ phát hiện, theo dõi và điều trị kịp thời cho người bệnh.

Tổ GDSK bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn

Tin cùng loại


SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẬN Ô MÔN

Địa chỉ: Số 83, CMT8, P. Châu Văn Liêm, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 02923.861.946 - Fax: 02923.860.305
Email: bvdk_omon@cantho.gov.vn

Design by Tính Sử