Trang chủ
Kỹ thuật mới

Cấp cứu thành công sản phụ vỡ tử cung có vết mổ lấy thai cũ

     Tối 02/5/2018, kíp trực khoa Sản bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn cấp cứu thành công trường hợp sản phụ vỡ tử cung có vết mổ lấy thai cũ.
    Sản phụ Huỳnh Thị Kim Phụng 38 tuổi, ngụ tại xã Định Môn, huyện Thới Lai, nhập viện trong tình trạng đau bụng nhiều, ra nhớt hồng, sinh con lần 2, có tiền sử mổ đẻ 1 lần, qua thăm khám tử cung có vòng băng, thực hiện các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ chẩn đoán: Sinh con lần 2/Thai 38 tuần/Ngôi đầu/Chuyển dạ/Vết mổ cũ lần 1/Dọa vỡ tử cung. Sau khi hội chẩn nhanh, tiến hành mổ cấp cứu, khi mở ổ bụng, bác sĩ thấy tử cung đã vỡ, bé rơi trong ổ bụng một bé trai nặng 3300g trong tình trạng không khóc, ngưng tim, ngưng thở. Kíp trực đã đặt nội khí quản, hồi sức tim phổi tích cực, sau 45 phút bé có nhịp tim trở lại 120 lần/phút, đồng thời cấp cứu mẹ. Sau đó chuyển bé đến bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ điều trị tiếp, sản phụ tiếp tục điều trị tại bệnh viện Ô Môn. Hiện tại sức khỏe của mẹ và bé đã ổn định.
    Theo các bác sĩ khoa Sản, vỡ tử cung là một trong 5 tai biến sản khoa đe dọa đến tính mạng của mẹ lẫn thai nhi nếu không điều trị kịp thời, nhất là sản phụ có vết mổ lấy thai cũ. Do Vậy, khi mang thai phải đến cơ sở y tế khám thai định kỳ để phát hiện sớm các biến chứng và điều trị kịp thời.

Tổ giáo dục sức khỏe

Tin cùng loại


SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẬN Ô MÔN

Địa chỉ: Số 83, CMT8, P. Châu Văn Liêm, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 02923.861.946 - Fax: 02923.860.305
Email: bvdk_omon@cantho.gov.vn

Design by Tính Sử