Trang chủ
Tư vấn sức khỏe

Bệnh viện Đa khoa Ô Môn

chủ động phòng chống dịch CoVid-19 trong tình hình mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TPCT,Sở Y tế thành phô Cần Thơ, Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật thành phố Cần Thơ. Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn đã tăng cường nhiều biện pháp kiểm soát lây nhiễm trong bệnh viện. Trong đó, chú trọng công tác kiểm tra giám sát, khám sàng lọc, phân luồng, sát khuẩn tay nhanh bằng dung dịch sát khuẩn, mang khẩu trang, cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại bệnh viện,

Ngay tại cổng bệnh viện bố trí bàn tiếp đón, đo thân nhiệt, hướng dẫn đeo khẩu trang và sát khuẩn tay nhanh cho bệnh nhân và người nhà, những người vào bệnh viện, các yếu tố dịch tễ được khai thác kỹ và yêu cầu khai thông tin tờ khai y tế. Dựa trên tờ khai thông tin này, nhân viên y tế sẽ căn cứ vào các tiêu chí, các yếu tố dịch tễ được đưa ra để phân loại bệnh nhân. Những người có yếu tố nguy cơ thì bệnh nhân sẽ được phân luồng, có lối đi riêng đến khu cách ly của Khoa Truyền nhiễm. Đối với nhân viên y tế được phân công thực hiện nhiệm vụ tại những khu vực có nguy cơ cao, được trang bị bảo hộ theo đúng quy định để hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo khi có trường hợp nhiễm Covid-19. Bệnh viện cũng thường xuyên hướng dẫn bệnh nhân, người nhà người bệnh trong bệnh viện thực hiện các biện pháp phòng hộ và vệ sinh cá nhân.

Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn trung bình mỗi ngày tiếp nhận trên 1.000 bệnh nhân đến khám và điều trị, vì vậy nếu không kiểm soát tốt thì nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Tại Khoa Khám bệnh, đã thành lập buồng  khám hô hấp khám cho tất cả bệnh nhân có triệu chứng hô hấp, những người từ vùng dịch trở về thì tiến hành thực hiện tờ khai báo tế và đưa vào phòng cách ly, Ngoài ra, Khoa Khám bệnh còn triển khai khu vực ngồi chờ, bố trí thêm ghế để bệnh nhân giãn cách trong khi ngồi chờ khám theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Để phát hiện kịp thời người bệnh lây nhiễm Covid-19, lãnh đạo bệnh viện đã thành lập 3 tổ phản ứng nhanh để ứng phó kịp thời tình huống có thể xãy ra. Đồng thời, toàn thể cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vừa bảo vệ cho chính mình, vừa bảo đảm an toàn cho bệnh nhân và cả cộng đồng.

Mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch bệnh khi đến các cơ sở y tế khám, chữa bệnh, nên thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách tối đa 2 mét. Cả hệ thống y tế đã kích hoạt ở mức độ cao, công tác phòng chống dịch đã bước vào giai đoạn mới, mỗi người dân cần thực hiện nghiêm túc quy định và khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và cộng đồng.


Phun thuốc khử trùng tại khoa Khám bệnh
Người dân giản cách 2 mét khi ngồi chờ khám bệnh
Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh bằng dung dịch sát khuẩn
Khu vực cách ly người nghi nhiễm Covid-19
 

                                            Tổ Giáo dục sức khỏe, bệnh viện Ô Môn

 

Tin cùng loại


SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẬN Ô MÔN

Địa chỉ: Số 83, CMT8, P. Châu Văn Liêm, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 02923.861.946 - Fax: 02923.860.305
Email: bvdk_omon@cantho.gov.vn

Design by Tính Sử