Trang chủ
Hoạt động đoàn thể

Gương người tốt việc tốt: Nhặt của rơi, trao lại cho người mất

      Trưa ngày 15/11/2023, Điều dưỡng Nguyễn Tấn Lộc đang trực tại phòng Cấp cứu Tổng hợp, bệnh viện đa khoa quận Ô Môn, trong khi thực hiện y lệnh rút máu làm xét nghiệm cho bệnh nhân thì phát hiện đồ vật bị đánh rơi tại chân giường là một chiếc túi ni lông nhỏ trong đó có 1 vật được gói kín bằng tờ tiền  mệnh giá 1.000 vnđ.

ảnh, CN Tuấn

      Qua trao đổi, Điều dưỡng Lộc cho biết lúc đó tôi đang làm công tác chuyên môn tại phòng bệnh thì thấy một chiếc túi ni lông nhỏ dưới chân giường bệnh phòng Cấp cứu tổng hợp. Tôi nhặt được cùng một số người khác mở ra xem thì thấy có chiếc nhẫn nên tôi quyết định nếu không ai nhận thì sẽ gởi lại cho lãnh đạo giải quyết.
      Qua xác minh, số tài sản trên là của bà L.T.B 75 tuổi, ngụ tại xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, đi khám bệnh, lúc lấy giấy tờ trong túi ra thì đánh rơi một chiếc nhẫn 5 chỉ vàng 24K. Sau đó người nhà có đi tìm nhưng không thấy nên báo bảo vệ và nhân viên y tế. Khi nhận được bà rất cảm động cảm ơn hành động đẹp của Điều dưỡng Lộc. Đồng thời, xin hậu tạ, nhưng anh không nhận.

Điều dưỡng Nguyễn Tấn Lộc trao lại của rơi cho bà L.T.B 75 tuổi, ngụ tại xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai (ảnh, CN Tuấn).

      Được biết, Điều dưỡng Nguyễn Tấn Lộc là điều dưỡng tại khoa Khám bệnh, mới được xét tuyển viên chức năm 2022, hoàn cảnh gia đình cũng còn khó khăn. Hành động nhặt của rơi, trả lại cho người đã mất là hành động rất được trân trọng và tuyên dương, xứng đáng là tấm gương người tốt việc tốt để mọi người học tập và noi theo.

Châu Thị Ngự Bình

 

Tin cùng loại


SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẬN Ô MÔN

Địa chỉ: Số 83, CMT8, P. Châu Văn Liêm, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 02923.861.946 - Fax: 02923.860.305
Email: bvdk_omon@cantho.gov.vn

Design by Tính Sử