Trang chủ
Kỹ thuật mới

Cấp cứu kịp thời trường hợp u xơ tử cung nặng 2,5kg

    Ngày 25/4, bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn đã phẩu thuật thành công lấy khối u xơ tử cung nặng khoảng 2,5kg cho bà Phạm Thị Bích 46 tuổi ngụ tại xã Trường Thành, huyện Thới Lai.

Khối u xơ sau khi bóc tách  nặng 2,5 kg
Khối u xơ sau khi bóc tách  nặng 2,5 kg

Cách đây 2 năm, chị đi đã khám bệnh bác sĩ khám, siêu âm chẩn đoán u xơ tử cung, chị thấy sức khỏe  bình thường nên không đi tái khám lại. Gần đây, chị cảm thấy nặng bụng, táo bón, đến bệnh viện Ô Môn kiểm tra sức khỏe. Kết quả, qua thăm khám lâm sàng kết hợp với siêu âm, bác sĩ chẩn đoán u xơ tử cung với kích thước to 120mm X 19mm, lòng tử cung không có gì lạ và có chỉ định mổ hở. Sau hơn một giờ phẩu thuật, kíp mổ phẩu thuật khoa sản đã bốc tách khối u thành công, đến nay các chỉ số sức khỏe đã ổn định chuyển về khoa sản để tiếp tục điều trị và chăm sóc an toàn.


Kíp phẩu thuật sản khoa

Theo bác sĩ chuyên khoa nhận định, bệnh u xơ tử cung là lành tính bệnh thường gặp ở phụ nữ trên 35 tuổi, rất nhiều trường hợp trong số đó không có biểu hiện gì lạ. Sau tuổi mãn kinh các u xơ thường thu nhỏ lại, nhưng có số trường hợp phát triển ngày càng to hơn. Vì vậy các chị em phụ nữ cần được khám sức khỏe định kỳ để phát hiện kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Khoa Sản – BVĐK Ô Môn

Tin cùng loại


SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẬN Ô MÔN

Địa chỉ: Số 83, CMT8, P. Châu Văn Liêm, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 02923.861.946 - Fax: 02923.860.305
Email: bvdk_omon@cantho.gov.vn

Design by Tính Sử