Trang chủ
Kỹ thuật mới

Cấp cứu thành công trường hợp thủng đại tràng do nuốt hàm răng giả

    Tối 26/6/2016, Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị H. (52 tuổi), ngụ tại ấp Thới Bình A, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai vào viện trong tình trạng đau khắp vùng bụng, sốt, ăn kém. Bệnh nhân được làm đầy đủ các cận lâm sàng với chẩn đoán ban đầu viêm phúc mạc chưa rõ nguyên nhân. Sau hội chẩn, ê-kíp bác sĩ tại bệnh viện đã mời tuyến trên hỗ trợ( BVĐKCT) và tiến hành mổ cấp cứu ngay cho bệnh nhân.
   Các bác sĩ tiến hành mở ổ bụng, trong quá trình phẫu thuật lấy ra dị vật là một hàm răng giả, cắt đoạn hoại tử của ruột, đưa đại tràng ra ngoài thành bụng và làm hậu môn nhân tạo cho bệnh nhân.
Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, da niêm hồng, mạch, huyết áp ổn định. Được biết, trước đó khoảng 5 ngày, bệnh nhân bị mất hàm răng giả nhưng không biết nuốt từ lúc nào cho đến khi được phẫu thuật.
    Các bác sĩ khuyến cáo khi nuốt nhầm dị vật, bệnh nhân nên đến ngay cơ sở y tế để được xử lý sớm. Nếu muộn, dị vật sẽ trôi xuống sâu hơn gây tắc ruột, thủng ruột, hoại tử gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Cap-cuu-thanh-cong-truong-hop-thung-dai-trang-do-nuot-ham-rang-gia

Tin cùng loại


SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẬN Ô MÔN

Địa chỉ: Số 83, CMT8, P. Châu Văn Liêm, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 02923.861.946 - Fax: 02923.860.305
Email: bvdk_omon@cantho.gov.vn

Design by Tính Sử