Trang chủ
Tư vấn sức khỏe

Bệnh Viện Đa Khoa quận Ô Môn
Nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhi sơ sinh

    Thành lập vào năm 2006, được sự hỗ trợ chuyên môn từ bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ, đến nay phòng Sơ sinh thuộc khoa Nhi bệnh viện Đa khoa quận đã có bước phát triển đáng kể, phục vụ nhu cầu chăm sóc sơ sinh ngày càng nhiều tại địa phương. Hiện nay phòng Sơ sinh có 7 giường bệnh và đội ngũ thầy thuốc gồm 3 bác sỹ và 12 điều dưỡng. Trong hai năm 2014, 2015, phòng Sơ sinh đã tiếp nhận và điều trị cho 749 ca bệnh nhi sơ sinh, bình quân 344 ca bệnh/năm, số lượng tăng lên hàng năm so với năm đầu tiên bắt đầu hoạt động.

   Từ việc điều trị bệnh lý vàng da thông thường bằng các loại đèn bản chất ánh sáng (Incandescent và Fluorescent) bước sóng từ 400-420 nm. Hiện nay, tại khoa Sơ sinh Bệnh viện Ô Môn điều trị vàng da bằng đèn Led (Lullaby Led Photottherrapy), đây là một trong những bước tiến bộ mới trong liệu pháp ánh sáng trị liệu. Đèn Led có những ưu điểm nổi bật: Bước sóng 460-500 nm có khả năng hấp thụ bilirubin cao nhất; Cường độ chiếu sáng cao, có mode tăng cường với những bệnh nhân nặng; Không sinh nhiệt, do đó có thể giảm khoảng cách giữa đèn và bệnh nhân để tăng hiệu quả điều trị mà không sợ nguy cơ bỏng, độ bền cao, thời gian điều trị ngắn chỉ từ 3 - 4 ngày.
    Cùng với việc triển khai hoạt động khám và chăm sóc bệnh nhi sơ sinh, BVĐK quận Ô Môn đã từng bước nâng cấp trang thiết bị y tế hiện đại, sử dụng đạt nhiều hiệu quả tốt, góp phần làm giảm chi phí điều trị, chi phí sinh hoạt cho người bệnh và gia đình, đồng thời giảm áp lực bệnh nhân dồn lên bệnh viện tuyến trên.

BSCKI. Đinh Tấn Phùng (Trưởng khoa Nhi BVĐK Ô Môn)

Tin cùng loại


SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẬN Ô MÔN

Địa chỉ: Số 83, CMT8, P. Châu Văn Liêm, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 02923.861.946 - Fax: 02923.860.305
Email: bvdk_omon@cantho.gov.vn

Design by Tính Sử