Trang chủ
Hoạt động đoàn thể

CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI BỆNH VIỆN
ĐA KHOA QUẬN Ô MÔN

    Trong thời gian qua công tác phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn đạt được kết quả tốt (thông qua các buổi thực tập PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị, cũng như các buổi kiểm tra thường xuyên của Phòng cảnh sát PCCC số 3). Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng của các cấp ủy chính quyền và Ban Giám đốc đơn vị. Nhằm hạn chế tối thiểu nguy cơ cháy nổ và tính mạng của người dân đến khám và điều trị bệnh, công tác PCCC luôn được lãnh đạo Bệnh viện đặc biệt chú trọng quan tâm.


Hình ảnh diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn

    Để nâng cao nhận thức về an toàn tính mạng và tài sản cho cán bộ viên chức, người bệnh và người nhà người bệnh, thì việc PCCC luôn được các khoa, phòng chú trọng quan tâm. Ngoài xây dựng hệ thống thoát hiểm còn đầu tư trang bị đầy đủ phương tiện chữa cháy tại chỗ, bệnh viện còn chú trọng tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng tại cơ sở, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền và kiểm tra việc thực hiện tốt các quy định an toàn PCCC tại đơn vị. 


Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn

     Bệnh viện đa khoa quận Ô Môn gồm có 12 khoa, 4 phòng, bệnh viện thu hút người bệnh trong quận và các vùng lân cận. Tuy hiện nay bệnh viện chưa có vụ cháy nổ nghiêm trọng nào xảy ra, nhưng với những phòng lưu trữ hồ sơ bệnh án, kho ấn phẩm văn phòng phẩm… thì nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là với các nhà để xe 02 bánh, 04 bánh … Chính vì thế, cùng với việc thường xuyên kiểm tra các tiêu chuẩn và quy định về phòng cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC số 03 Bình Thủy còn tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cho toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện về công tác phòng cháy và chữa cháy; Tổ chức huấn luyện PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở; Kiểm tra định kỳ công tác PCCC tại các khoa - phòng… Tính từ đầu năm đến nay, Đội PCCC cơ sở đã tham gia được 3 lớp huấn luyện về nghiệp vụ PCCC với 25 học viên là các nhân viên bệnh viện; 
     Nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy nổ xảy ra, thiết nghĩ, ngoài sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền trong công tác PCCC thì mỗi khoa. phòng cần phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Nhà nước về an toàn phòng chống cháy nổ, kiểm tra phát hiện kịp thời và loại trừ những nguy cơ tìm ẩn gây ra cháy nổ, nhất là hiện nay đang bước vào mùa khô thì sự cảnh giác là rất cần thiết.

Tin cùng loại


SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẬN Ô MÔN

Địa chỉ: Số 83, CMT8, P. Châu Văn Liêm, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 02923.861.946 - Fax: 02923.860.305
Email: bvdk_omon@cantho.gov.vn

Design by Tính Sử