Trang chủ
Kỹ thuật mới

Phẫu thuật u nang buồng trứng nặng
bên trái nặng 0.5 kg

    Ngày 13/6/2016, ê kíp phẫu thuật bệnh viện BVĐK quận Ô Môn do BS.CKI Hà Hữu Meo trực tiếp phẫu thuật thành công trường hợp bệnh nhân bị u nang buồng trứng bên trái với cân nặng 0,5 kg.

Kíp mổ đang thực hiện ca mổ và bóc tách khối u nang buồng trứng
Kíp mổ đang thực hiện ca mổ và bóc tách khối u nang buồng trứng

    Bệnh nhân T.T.Đ 29 tuổi, ngụ tại phường Thới An, quận Ô Môn, nhập viện trong tình trạng đau bụng nhiều. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ tại bệnh viện đã thăm khám, cho thực hiện các xét nghiệm cần thiết và tiến hành hội chẩn, quyết định tiến hành phẫu thuật cắt khối u nang.  Sau mổ 30 phút, bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc tốt, da niêm hồng, sinh hiệu ổn định. Bệnh nhân được theo dỏi tại phòng hậu phẫu gây mê hồi sức và được xuất viện sau 07 ngày với tình trạng sức khỏe ổn định

Khối u nang buồng trứng 0,5kg
Khối u nang buồng trứng 0,5kg

    Theo các bác sỹ, u nang buồng trứng là một bệnh hay gặp của phụ nữ. Có thể là khối u cơ năng do hoạt động nội tiết của cơ thể hoặc có thể là khối ung thư cần được phát hiện sớm và xử trí kịp thời. Việc khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm bệnh. Khi phát hiện u nang buồng trứng, nên điều trị sớm để tránh trường hợp bỏ sót ung thư buồng trứng , một trong những nguy cơ gây tử vong cao cho người phụ nữ.

Khoa Sản, BVĐK quận Ô Môn

Tin cùng loại


SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẬN Ô MÔN

Địa chỉ: Số 83, CMT8, P. Châu Văn Liêm, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 02923.861.946 - Fax: 02923.860.305
Email: bvdk_omon@cantho.gov.vn

Design by Tính Sử